สาระน่ารู้

บริษัท ตั้งยิ่งวัฒนา จำกัด

4 พฤษภาคม 2561

วิธีคั่วงาไม่ให้ไหม้ | เคล็ดลับก้นครัววันนี้

• วิธีคั่วงาไม่ให้ไหม้ | เคล็ดลับก้นครัววันนี้ มีวิธีการคั่วงาขาวมาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งวิธีนี้นะครับจะทำให้งาขาวหน้าตาน่ารับประทาน นำไปใส่ในอาหารจานไหนๆ ก็จะทำให้อาหารจานนั้น อร่อยแน่นอนครับ
 

เรื่องน่ารู้ของ น้ำมันงา สารพัดประโยชน์จากธรรมชาติ

คุณผู้ชายเคยลองสำรวจครัวในบ้านตัวเองดูบ้างไหมครับ ว่ามี "น้ำมันงา" ติดครัวไว้บ้างหรือเปล่า น้ำมันงานี้นำมาใช้ประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นผักต่าง ๆ ทั้งผักสดและผักลวก เมื่อนำมาเคล้าน้ำมันงาก็จะได้เป็นสลัดน้ำมันงา นำมาหมักเนื้อสัตว์ก่อนประกอบอาหาร ก็จะได้เนื้อที่หอมนุ่มน่ากิน หรือจะเหยาะลงในอาหารจานผัดแบบจีนก็ได้กลิ่นชวนรับประทาน และนอกจากจะอร่อยลิ้นแล้ว มันยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกหลายประการด้วย ลองมาดูกันสิว่ามันดีต่อร่างกายของคุณอย่างไรบ้าง
  1. ช่วยลดความดันในเส้นเลือด เมื่อรับประทานน้ำมันงาร่วมกับอาหารที่มีโซเดียม ทั้งสองตัวนี้จะช่วยกันลดความดันในเส้นเลือดได้ 
  2. เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ น้ำมันงาอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ร่างกายต้องการ เมื่อบริโภคเข้าไปร่างกายคุณจึงสามารถต่อสู้กับแบคทีเรียและไวรัสได้ดีขึ้น 
  3. ช่วยลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือด น้ำมันงาเป็นส่วนประกอบในอาหารที่ดีต่อผู้ป่วยโรคเบาหวานมาก เนื่องจากมันช่วยลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดี เพียงแค่รับประทานอาหารที่ไม่หวานจัด และมีส่วนผสมของงาหรือน้ำมันงาทุก ๆ มื้อควบคู่กันไป 
  4. ผิวสวย แม้จะไม่ได้ตั้งใจบำรุงผิว แต่น้ำมันงาก็ช่วยให้ผิวของคุณผู้ชายสุขภาพดีขึ้นได้ เพราะวิตามิน E และ B ที่มีอยู่มากจะทำให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งคุณสามารถรับประโยชน์นี้ได้ทั้งจากการกินและการทาที่ผิวโดยตรง 
  5. ป้องกันโรคหวัด ลองใช้น้ำมันงากลั้วปาก จะช่วยลดเชื้อที่ทำให้เกิดโรคเหงือกอักเสบ เจ็บคอ และเชื้อหวัดได้ รวมถึงการใช้หยอดจมูก 1-2 หยดเมื่อเป็นไซนัส ก็จะบรรเทาอาการได้เช่นกัน 
  6. กำจัดรังแค หากมีปัญหารังแคที่หนังศีรษะ ลองเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำมันงาสระทำความสะอาดผมเป็นประจำ รังแคจะค่อย ๆ ลดลงได้
  7. คลายความเครียด ความเครียดกับน้ำมันงาฟังดูเหมือนจะไม่ค่อยเกี่ยวข้องกัน แต่ความจริงแล้วการรับประทานน้ำมันงาสามารถช่วยลดระดับความเครียดของคุณได้ และยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้ดีทีเดียว 
ลองหันมาบริโภคอาการที่มีส่วนผสมของงา หรือน้ำมันงากันดูบ้างก็ไม่เลวนะ นอกจากความหอมมันของงาที่กระตุ้นต่อมน้ำลาย ทำให้ลิ้นได้ลิ้มรสอร่อยแล้ว คุณยังได้คุณค่ามากมายของน้ำมันงาไปพร้อม ๆ กันด้วยล่ะครับ
 
อ้างอิงเอกสาร : https://men.kapook.com/view52537.html